Kinh nghiệm bán hàng trên shopee hiệu quả tăng nhanh doanh số

Bạn đã có sản phẩm, bạn đang bán hàng trên shopee. Đây là kinh nghiệm bán hàng trên shopee hiệu quả sẽ giúp bạn tăng trưởng doanh số tốt hơn.

Bạn đã đăng sản phẩm lên Shopee thành công, bước tiếp theo là làm sao để khách hàng biết tới bạn, thấy sản phẩm của bạn và mua nó.

Bạn có thể áp dụng một vài cách đẩy bán hiệu quả bên dưới. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bạn trao càng nhiều giá trị đi thì cơ hội bán hàng của bạn càng lớn.

Kinh nghiệm bán hàng trên shopee – Các giải pháp thúc đẩy doanh số bán hàng

Các kinh nghiệm bán hàng dưới đây sẽ giúp bạn có được đơn hàng đầu tiên và đẩy doanh số trên shopee phát triển nhanh chóng.

Đẩy sản phẩm trên shopee là gì?

Đẩy sản phẩm trên shopee là công cụ shopee hỗ trợ nhà bán hàng đưa sản phẩm của mình lên đầu trang tìm kiếm và nó hoàn toàn miễn phí.

Để hạn chế tình trạng các shop đẩy vô tội vạ nên shopee đã giới hạn việc đẩy sản phẩm của mỗi shop. Cụ thể, mỗi shop chỉ có thể đẩy tối đa 5 sản phẩm mối 4 tiếng đồng hồ.

Cách đẩy sản phẩm trên shopee

Cách đẩy sản phẩm trên shopee là vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào mục sản phẩm trên trang bán hàng và bấm nút đẩy sản phẩm.

Kinh nghiệm bán hàng trên shopee

Đẩy sản phẩm shopee chính là bước cơ bản đầu tiên để bạn bán hàng trên shopee nhé. Nếu bạn ngại việc đẩy này thì bán có thể mua sử dụng các công cụ đẩy sản phẩm tự động từ Powersell.vn hoặc shopeelike.cf.

Tạo chương trình khuyến mãi – Cách giảm giá trên shopee

Tiếp theo bạn nên tạo các chương trình khuyến mãi thật hấp dẫn nhé. Khi tạo chương trình khuyến mãi sản phẩm của bạn sẽ được gắn Tag giảm giá, khi ấy khách hàng sẽ thấy sản phẩm của bạn trông hấp dẫn hơn rất nhiều.

Khi giảm giá bạn chú ý đến điều kiện miễn phí vận chuyển của shopee để tạo giảm giá phù hợp. Hiện tại shopee miễn phí đơn hàng từ 150K với Shopee Mall và cho shop cùng tỉnh với khách. Miễn phí từ 250K toàn quốc nhé.

Thêm nữa, bạn chú ý tạo các mức giảm giá hấp dẫn như 49K, 99K, 149K,…sẽ kích thích người mua hàng hơn.

Để tạo chương trình khuyến mãi bạn vào phần Kênh marketing à Chương trình của tôi à Tạo chương trình khuyến mãi mới.

Tham gia các chương trình khuyến mãi của shopee

Hàng tháng shopee có khá nhiều chương trình khuyến mãi mà bạn nên tham gia để thúc đẩy doanh số bán hàng. Các chương trình này là hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Shopee sẽ quảng cáo miễn phí cho các sản phẩm tham gia chương trình. Các sản phẩm tham gia phải đạt các tiêu chí do shopee đặt ra như tồn kho tối thiểu, mức giảm giá tối thiểu,….

Để tham gia chương trình: Bạn vào kênh Marketing à Chương trình của shopee à Chọn các chương trình khuyến mãi phù hợp với sản phẩm của bạn.

Tham gia Flash Sale Shopee

Flash Sales shopee là chương trình giảm giá sâu và nhanh với một số lượng sản phẩm nhất định trong một thời gian ngắn. Và shopee có một danh mục nổi bật trên trang chủ cho chương trình này.

Tham gia Flash Sale Shopee chính là một cách hiệu quả nhanh giúp bạn đẩy đơn hàng trong thời gian ngắn. Mỗi lần tham gia Flash Sales sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị trong một khoảng thời gian (Thường là 4 tiếng) trong danh mục flash sales của shopee.

Tuy nhiên, thường shop của bạn phải đạt một mức nhất định mới được shopee liên hệ tham giam flash sale chứ bạn không thể tự đăng ký được.

kinh nghiệm bán hàng trên shopee tham gia các chương trình flash sale sẽ thúc đẩy sale rất hiệu quả

Quảng cáo shopee là gì? Tại sao nên chạy quảng cáo shopee

Tất nhiên rồi, quảng cáo là mất tiền rồi. Quảng cáo shopee là một công cụ của shopee giúp nhà bán hàng dễ dàng nhất đưa sản phẩm lên đầu trang tìm kiếm theo từ khóa hoặc độ liên quan sản phẩm. Tất nhiên, bạn phải trả tiền để sử dụng tính năng này.

Ví dụ, khi mình tìm kiếm từ khóa bông tai bạn sẽ thấy 5 sản phẩm đầu tiên có hiện chữ tài trợ  là họ đã trả tiền quảng cáo cho shopee để đưa sản phẩm của họ lên đầu khi khách hàng tìm kiếm từ khóa bông tai. Các sản phẩm tiếp theo sẽ là các kết quả tự nhiên.

Bạn thấy đó, rất đơn giản để đưa sản phẩm của bạn tới đúng khách hàng mục tiêu phải không nào? Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ đốt rất nhiều tiền cho việc này đó.

Lời khuyên của mình là bạn nên sử dụng, nhưng hãy test dần để tìm ra cách chạy hiệu quả nhất nhé.

Để chạy quảng cáo trên shopee, bạn vào phần Kênh Marketing à Quảng cáo của tôi.

Tại đây, bạn sẽ có 2 lựa chọn đấu thầu từ khóa hoặc quảng cáo liên quan. Bạn có thể xem chi tiết cách dùng tại đây.

Tận dụng các kênh Social Media để đẩy Sales

Ngoài các mẹo trực tiếp trên shopee như trên thì bạn nên tận dụng các kênh Social Media như Instagram, Facebook, Zalo để kéo khách hàng từ các kênh này về mua hàng trên shopee bạn nhé.

Tại sao ư? Vì shopee hỗ trợ phí vận chuyển nên bạn cần tận dụng để chốt sales dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn nên biết bạn bán càng nhiều đơn, tỷ lệ chuyển đổi càng cao, tỷ lệ follow shop, xem và like sản phẩm nhiều sẽ giúp sản phẩm bạn dễ dàng lên top tìm kiếm hơn nhé.

Làm gì khi tài khoản shopee bị khóa

Trong phần trên mình đã nói bạn kinh nghiệm bán hàng trên shopee thực tế của mình rồi. Tuy nhiên, mình chắc rằng nhiều bạn sẽ gặp những trường hợp tài khoản shopee bị khóa hoặc bị giới hạn. Vậy, bạn nên làm gì khi bị vậy?

Bạn nên chắc rằng sản phẩm của bạn không bị cấm hay giới hạn trên shopee nhé. Nếu vậy, chúc mừng bạn đã bị khóa tài khoản thành công rồi đó.

Shopee có những qui định rõ ràng trong việc bán hàng mà bạn nên biết thật rõ nhé. Tuy vậy, hiện tại shopee vẫn rất dễ tính nên bạn cũng có thể dễ dàng mở khóa lại thôi.

Khi bị khóa tài khoản shopee, bạn hãy gọi ngay vào số tổng đài shopee để được giải đáp nguyên nhân và cách khắc phục.

Nếu bạn đăng sản phẩm cấm hay giới hạn, hãy xóa bỏ những sản phẩm đó ngay nhé. Nói chung, bạn cần làm theo đúng những gì hỗ trợ của shopee nói và mình chắc rằng bạn sẽ được giải quyết trong vòng 24H mà thôi.

Kết luận

Như vậy, mình đã chia sẻ với bạn kinh nghiệm bán hàng trên shopee của mình cũng như cách gỡ rối khi bị khóa tài khoản shopee rồi.

Shopee hiện vẫn là một kênh bán hàng đầy tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua nhé. Dù hiện tại shopee đã bắt đầu thu phí, nhưng mức phí là rất nhỏ só với tiềm năng kinh doan tại shopee.

Chúc các bạn mua may bán đắt và hãy chia sẻ thêm kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận để cùng trao đổi bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

Kynareview.com

Nổi bật

Bí quyết để tạo ra đơn hàng đầu tiên trên Lazada

Trong phần trước, Kynareview đã hướng dẫn bạn cách đăng ký gian hàng trên Lazada. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *