Đánh giá hosting Hawkhost: Hosting nhanh, rẻ và đáng tiền

Hawkhost là một trong những website cho thuê hosting tốt nhất Thế Giới và được nhiều blogger lựa chọn. Trong bài viết này chúng ta cùng đi đánh giá về hosting này. Để đánh giá hosting hawkhost, chúng ta sẽ cùng đi đánh giá một số tiêu chí:

 • Tính ổn định của hosting và có tối ưu cho wordpress không?
 • Uptime cao do vậy webstie luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng
 • Tốc độ hosting và trợ giúp tìm kiếm google?
 • Giá thành của hosting.

Đối với việc chọn lựa hosting, thì chúng thông thường chúng ta cần đánh giá một vài tiêu chí như trên. Tất nhiên, còn những tiêu chí khác trong chọn hosting tùy vào mục đích của website, và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tiêu chí này trong các bài viết tiếp theo.

Đánh giá HawkHost: tốc độ nhanh, giá rẻ

Đối với việc chọn lựa các dịch vụ hosting thì tốc độ truy cập luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu mà chúng ta cần quan tâm. Rõ ràng rằng, khoảng cách địa lí sẽ ảnh hưởng tới tốc độ truy cập website, khoảng cách càng gần thì tốc độ sẽ tốt hơn so với các đường truyền xa. Với Hawkhost có hosting đặt tại Singapore và Hồng Kông thì tốc độ rõ ràng tốt hơn so với các hosting đặt tại Mỹ. Ở đây, chúng ta chỉ đi xét các hosting đặt tại nước ngoài.

Do đó, theo đánh giá của mình với việc hawkhost có sever đặt tại Hong Kong nên tốc độ truyền rất nhanh tới Việt Nam nên đây là yếu tố được nhiều người Việt quan tâm và lựa chọn hosting này.

Một số tính năng nổi bật của Hawk Host:

 • Các gói hosting sử dụng ổ cứng SSD tốc độ cao, giúp cho tốc độ tải nhanh hơn.
 • Thời gian uptime cao
 • Có 2 gói hosting cho shared host: Primary và Professional. Đặc biệt, cả 2 gói điều không giới hạn băng thông, database và số lượng website cài đặt. Riêng với gói Primary bạn bị giới hạn lưu trữ ổ cứng là 10 GB.
 • Có thể yêu cầu hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu không hài lòng
 • cPanel hỗ trợ cài đặt trực tiếp wordpress giúp việc cài đặt trở lên dễ dàng hơn
 • cPanel có tích hợp Let’s Encrypt SSL.
 • Hỗ trợ backup dữ liệu tự động, giúp việc khôi phục dữ liệu trở lên dễ dàng hơn.
 • Miễn phí migrate website từ host cũ sang hawkhost.

Một điểm đáng chú ý:

Bạn có thể thay đổi location từ singapore sáng Hong Kông và ngược lại thông qua việc ticket và yêu cầu hỗ trợ từ hawkhost.

Những tính năng tăng tốc website

Đây là điểm nổi bật của dịch vụ hosting tại HawkHost:

Hosting hawk host sử dụng LiteSpeed Enterprise thay cho Apache sever (Một phần mềm phổ biến dùng làm web sever được nhiều dịch vụ hosting sử dụng) trong việc làm web server. Vậy LiteSpeed Enterprise có đặc điểm gì nổi bật hơn Apache Server?

Về tốc độ, LiteSpeed cho tốc độ nhanh hơn 900% khi hiển thị nội dung tĩnh và 50% khi xử lý PHP Request so với Apache. Trong trường hợp đối với SSL cho website, LiteSpeed vẫn cho tốt độ vượt trội, nhanh gấp 3 lần Apache.

Riêng về khoản tốc độ, LiteSpeed đem tới tốc độ nhanh hơn 900% khi hiển thị nội dung tĩnh và 50% khi xử lý PHP request so với Apache. Trong trường hợp bạn sử dụng SSL cho website, LiteSpeed vẫn có tốc độ nhanh gấp 3 lần Apache.

Ngoài ra,  LightSpeed có hỗ trợ HTTP/2, giao thức này không những giúp bảo mật cao hơn mà còn giúp cải thiện tốc độ website nhờ khả năng xử lý đồng thời nhiều yêu cầu cùng lúc. Bạn có thể xem thêm chi tiết về LightSpeed tại đây, bài việt được hawkhost viết rất chi tiết.

Đặc biệt, Hawkhost hỗ trợ sẵn chứng chỉ miễn phí Let’s Encrypt SSL điều này giúp bạn cài đặt chứng chỉ này dễ dàng hơn trong cPanel.

Giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về dịch vụ memcached hosting. Tất cả các gói hosting của hawkhost đều sử dụng dịch vụ này. Đây là một tính năng giúp cải thiện tốc độ website lên nhiều lần.

Giá hosting của HawkHost

Như đã đề cập ở trên, giá luôn là một trong các tiêu chí để đánh giá, chọn lựa một hosting. Giá đó có đi kèm với chất lượng hosting hay không? Thực tế cho thấy, giá hosting đưa ra rất cạnh tranh và phù hợp với túi tiền của người Việt Nam. Ví dụ, với gói Primary bạn mua trong 2 năm thì phí phải bỏ ra trung bình khoảng $2.99 mỗi tháng.

Và hiện tại Hawkhost đang giảm giá 25% khi mua hosting và giảm giá trọn đời. Do đó, số tiền thực bạn bỏ ra chỉ khoảng hơn $2 mỗi tháng. Nghĩa là chỉ với 50K/Tháng bạn đã có cho mình một hosting ổn định, tốc độ nhanh.

Hướng dẫn mua một gói hosting tại Hawk Host

Bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào hành động, mua ngay gói hosting thích hợp cho webstie của mình. Lời khuyên ở đây là, nếu bạn làm site tiếng việt thì nên chọn Location Hồng Kông, nếu làm site tiếng anh hãy chọn Los Angeles nhé.

Đầu tiên, hãy truy cập vào Hawkhost.com chọn gói hosting phù hợp và bấm Sign Up

Gói dịch vụ hosting hawkhost
Gói dịch vụ hosting hawkhost

Màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền.

Tiếp theo hãy lựa chọn dòng thứ 3 – I will use  my existing domain and update my nameservers nếu bạn đã có một domain hoặc chọn dòng đầu – Register a new domain nếu bạn chưa có domain.

Trỏ tên miền về hosting
Trỏ tên miền về hosting

Bước tiếp theo, bạn chọn thời gian mua hosting và location.

Tiếp theo là chọn thời gian mua hosting, dĩ nhiên bạn đăng ký thời gian càng dài thì càng tiết kiệm nhé. Sau đó, bấm Continue để tiếp tục.

Chọn thời hạn sử dụng hosting
Chọn thời hạn sử dụng hosting

Tiếp theo, sẽ là review và check out.

Tại đây, bạn vẫn có thể thay đổi lại thời gian đăng ký và datacenter bằng việc click Edit nhé. Nhập mã giảm giá vào ô Apply Promo Code (Nếu có).

Hướng dẫn check out và thành toán
Hướng dẫn check out và thành toán

Cuối cùng, bạn click nút Checkout để tới trang thanh toán.

ở trang này, bạn nhập thông tin cá nhân và chọn phương thức thanh toán thích hợp nhé. Bạn có thể thanh toán qua visa hoặc Paypal nhé.

Nhập thông tin thanh toán
Nhập thông tin thanh toán

Sau khi hoàn tất thanh toán, bạn có thể vào trang https://my.hawkhost.com/clientarea.php tiến hành đăng nhập và quản trị nhé.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn Services -> My Services.

Trong màn hình Dashboard, bạn sẽ thấy gói hosting mà bạn mua ở trạng thái Pending (chờ duyệt)

Trạng thái hosting
Trạng thái hosting

Việc kích hoạt này có thể mất vài giờ, bạn có thể mở tiket và thông báo yêu cầu support để được kích hoạt nhanh hơn hoặc là đợi để được kích hoạt.

Khi tài khoản được kích hoạt bạn sẽ nhận được mail từ Hawk Host, nhớ lưu thông tin mail này để sử dụng dịch vụ hosting nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình mua hosting Hawkhost rồi, rất đơn giản phải không?

Lời kết

Qua những đánh giá hosting hawkhost có thể thấy: với chi phí và các tính năng của Hawkhost mang lại, thì đây là một dịch vụ phù hợp và đáng đồng tiền bát gạo với những người làm website tại Việt Nam. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận và chúng ta sẽ cùng giải quyết những khó khăn của bạn. Giờ hãy đăng ký ngay cho mình gói hosting hawkhost để bắt đầu xây dựng đế chế kinh doanh online nào.

Nổi bật

3 dịch vụ cung cấp hosting nước ngoài tốt nhất hiện nay

Trong thế giới MMO hiện nay việc nay việc tạo ra Blog là điều vô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *