Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên lazada chi tiết

Bán hàng đa kênh đang là một xu hướng Hot hiện nay, và bán hàng qua các sàn thương mại điện tử là một trong những kênh bán hàng quan trọng và dễ dàng nhất.

Trong bài viết trước, Kynareview đã gửi tới bạn cách đăng bán hàng trên shopee rồi, trong bài viết này mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách đăng ký bán hàng trên lazada – kênh trang TMĐT số 1 Việt Nam hiện nay.

Lợi ích của việc mở gian hàng trên lazada

Lazada hiện nay có hàng nghìn nhà bán hàng từ trong và ngoài nước. Việc bán hàng trên lazada hiện nay là miễn phí, do đó có rất nhiều người lựa chọn lazada là một kênh chiến lược kinh doanh quan trọng.

Vậy, việc mở gian hàng bán hàng trên lazada mang lại những lợi ích gì cho bạn:

  • Tận dụng lượng khách hàng có sẵn từ lazada: Lazada là một thương hiệu lâu với hàng triệu khách hàng trung thành. Do đó, bạn có thể tận dụng những khách hàng này với thương hiệu Lazada.
  • Support Lazada: Lazada có tổng đài hỗ trợ khách hàng, kênh chăm sóc người bán qua chat, email nên cực kỳ tiện lợi.
  • Quảng cáo: Với hậu thuẫn từ Alibaba, lazada có lượng vốn dồi dào trong việc marketing, quảng cáo tìm kiếm khách hàng mới.
  • Giao hàng: Lazada có đội ngũ giao hàng và liên kết với các đơn vị giao hàng lớn với qui trình khá nhanh gọn.
  • Miễn phí: Hiện tại việc bán hàng trên lazada là hoàn toàn miễn phí, lazada chỉ thu phí COD 2% mà thôi.
  • Hỗ trợ đổi/trả hàng miễn phí: Phí vận chuyển trả hàng lazada vẫn đang miễn phí và hỗ trợ nhà bán hàng.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên lazada

Lazada hiện tại đã thay đổi cách thức đăng ký và nó trở lên đơn giản hơn. Các cá nhân cũng có thể dễ dàng đăng ký gian hàng bán hàng trên lazada một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, bạn chú ý rằng các thông tin khi đăng ký phải được đồng bộ hết với nhau nếu không gian hàng của bạn sẽ không được kích hoạt.

Các giấy tờ cần thiết khi đăng ký bán hàng trên lazada

Việc bạn đăng ký bằng doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể hay cá nhân sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, các giấy tờ này chỉ gói gọn bao gồm:

  • Giấy phép kinh doanh
  • Số tài khoản ngân hàng
  • Chứng minh nhân dân

Tùy thuộc loại hình bạn lựa chọn có thể sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau.

Từng bước đăng ký mở gian hàng trên lazada

Phần này mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký mở gian hàng với tư cách cá nhân hoặc hộ cá thể. Với các lựa chọn Lazada Mall hay nhà bán hàng nước ngoài cũng tương tự và bạn chỉ cần làm từng bước theo hướng dẫn của lazada mà thôi.

Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trên bạn truy cập vào trang https://sellercenter.lazada.vn/ để tiến hành đăng ký mở gian hàng.

Bước 2: Bạn chọn hình thức kinh doanh mà bạn muốn đăng ký: Nhà bán hàng Lazada Mall, Nhà bán hàng trong nước và Nhà bán hàng nước ngoài.

Tùy mục đích nhu cầu của bạn mà chọn loại đăng ký phù hợp. Mỗi loại đăng ký sẽ có mục đích, lợi thế và các yêu cầu về giấy tờ riêng.

Bước 3: Tại bước này bạn sẽ chọn loại hình thức cá nhân hay công ty, nhập số điện thoại sau đó bạn sẽ kéo thanh ngang sang để xác thực.

Sau khi bạn kéo thanh ngang sang để xác thực, một khung thông tin đầy đủ hơn sẽ hiện ra để bạn điền các thông tin về email, mật khẩu, tên gian hàng và đồng thời lazada cũng sẽ gửi một mã xác minh về số điện thoại bạn vừa nhập.

nhập đầy đủ thông tin đăng ký bán hàng trên lazada

Tiếp theo bạn tick vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Lazada Điều khoản và Điều Kiện”, rồi bấm đăng ký.

Đến đây là bạn đã có một gian hàng trên lazada rồi, nhưng gian hàng của bạn chưa được kích hoạt và bạn cần làm thêm một số bước để bắt đầu bán hàng nhé.

Kích hoạt gian hàng lazada

Sau khi bạn đăng ký gian hàng thành công thì bạn cần kích hoạt gian hàng của bạn để bắt đầu bán hàng trên lazada.

Bạn truy cập vào https://sellercenter.lazada.vn/ và đăng nhập bằng thông tin email/SĐT và mật khẩu bạn đã đăng ký trước đó.

Sau khi đăng nhập thành công thì lazada sẽ có thông báo bạn cần hoàn thành 4 bước để bắt đầu bán hàng.

Quản lý thông tin địa chỉ

Bạn truy cập vào phần bắt đầu bán hàng ngay: Quản lý thông tin địa chỉ thì bạn sẽ được chuyển tới trang điền thông tin địa chỉ.

Phần này bạn cần điền đầy đủ địa chỉ kho, địa chỉ kinh doanh và địa chỉ trả lại hàng (3 địa chỉ này bạn có thể để giống nhau).

Xác nhận thông tin cá nhân

Trong phần này bạn cần điền đầy đủ thông tin Họ và tên, Số CMND và cung cấp ảnh CMND 2 mặt.

Nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Thông tin tài khoản ngân hàng là thông tin cần thiết để lazada xác thực và thanh toán cho bạn khi tới kỳ hạn thanh toán.

“Chú ý: Thông tin chủ tài khoản ngân hàng phải trùng thông tin cá nhân bạn cung cấp trước đó. Ví dụ, thông tin cá nhân là NGUYEN VAN A thì chủ tài khoản ngân hàng cũng phải là NGUYEN VAN A. Nếu 2 thông tin này khác nhau thì lazada sẽ không kích hoạt tài khoản cho bạn.

nhập thông tin tài khoản ngân hàng đăng ký bán hàng trên lazada

Đăng sản phẩm của bạn

Phần này khá đơn giản thôi, bạn chỉ việc đăng sản phẩm của bạn theo yêu cầu của Lazada. Giao diện của Lazada hỗ trợ 100% tiếng việt nên bạn cứ làm theo hướng dẫn là được.

Để đăng sản phẩm bạn truy cập tại đây.

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn hoàn thành xong việc đăng ký bán hàng trên lazada rồi. Bạn chú ý, lazada sẽ chuyển khoản cho bạn một khoản tiền nhỏ khoảng 1000 VNĐ để xác minh tài khoản nhé. Nếu bạn không nhận được khoản tiền này hãy gọi tới số tổng đài lazada 1900 636857 để được hỗ trợ nhé.

Kết luận

Lazada là một trong nhưng trang bán hàng hàng đầu hiện nay và hâu như là miễn phí. Việc đăng ký bán hàng trên lazada hiện tại vẫn vô cùng đơn giản nên bạn cần tận dụng ngay để thúc đẩy công việc kinh doanh của mình.

Kynareview.com

Nổi bật

Bí quyết để tạo ra đơn hàng đầu tiên trên Lazada

Trong phần trước, Kynareview đã hướng dẫn bạn cách đăng ký gian hàng trên Lazada. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *